Khi mới gắn mắc cài, một vài ngày đầu sẽ có cảm giác cộm, ê buốt nhưng sau vài ngày cảm giác quen dần và mọi thứ trở nên nhẹ nhàng hơn. Do ...
Khi mới gắn mắc cài, một vài ngày đầu sẽ có cảm giác cộm, ê buốt nhưng sau vài ngày cảm giác quen dần và mọi thứ trở nên nhẹ nhàng hơn. Do đó, niềng răng có ảnh hưởng đến thần kinh và sau khi niềng ăn uống thế nào hợp lý là mối quan tâm hiện nay của hầu hết mọi người chưa may mắn có hàm răng đều đẹp.
Niềng răng ăn mì có được không?
Niềng răng là giai đoạn bạn phải sử dụng các khí cụ nha khoa (mắc cài, dây, lò xò, thun…) nhằm tạo lực tác động để nắn chỉnh, kéo các răng mọc lệch lạc, khấp khểnh, hô, móm, thưa,… về đúng vị trí thẩm mỹ và khớp cắn chuẩn nhất. Thời gian niềng răng tương đối dài, thông thường sẽ từ 1 -2 năm.
Mì là một loại thực phẩm mềm, dễ ăn, không phải dùng lực nhai nhiều tạo áp lực lên răng, hầu như là đạt các tiêu chí phía trên nên bạn hoàn toàn có thể sử dụng trong quá trình đeo mắc cài. Ngoài ra, để đảm bảo sức khỏe, tránh để sụt cân thì bạn cũng nên cân nhắc một số loại thực phẩm mềm chứa nhiều chất dinh dưỡng sau đây:
Sữa, phô mai, bơ… cung cấp nhiều dưỡng chất, đồng thời sẽ giúp bạn dễ dàng nhai hơn, không gây tác động nhiều nên răng và hàm.
Trứng là thực phẩm cực tốt cho răng trong giai đoạn chỉnh nha vì Flour trong hàm lượng dinh dưỡng của trứng có khả năng ngấm vào men răng sẽ giúp cho răng chắc khỏe hơn. Sinh tố, nước ép từ các loại rau, củ, quả, trái cây rất giàu vitamin vừa tốt cho cơ thể vừa tốt cho răng miệng.
Ưu tiên các loại soup, cháo được nấu chín mềm, hầm nhừ cùng với thịt bò, thịt gà, hải sản.. để cung cấp đầy đủ chất dinh dưỡng cho cơ thể.
Niềng răng nên ăn gì?
Không ít đồ ăn khoái khẩu đã bị loại bỏ khỏi tủ lạnh rồi và bây giờ phải tìm hiểu những loại thức ăn không ảnh hưởng đến mắc cài, dây thun. Đa số loại đồ ăn mềm được chấp nhận:
- Trái cây mềm: nho, kiwi, xuân đào, quýt,..,
- Rau cải: nấu chín, mềm.
- Đồ ăn dạng bơ sữa: yogurt và phô mai thay cho các loại thịt dai.
- Thịt mềm: thịt gà nấu mềm, bánh mì thịt (xé miếng nhỏ cho vào miệng), hải sản ăn được.
- Các món tráng miệng: pudding, rau trộn, sinh tố, kem,…
- Hạt mềm: gạo, xôi, nếp mềm, mì sợi,…
- Bánh mì mềm: bích qui, bánh xèo, bánh nướng xốp,…
- Các loại trứng bổ sung dinh dưỡng cho cơ thể trong giai đoạn niềng răng.
Thông tin liên hệ: Trung tâm nha khoa Đăng Lưu
Địa chỉ:
Cơ sở 1: 34 Phan Đăng Lưu, P.6, Q.Bình Thạnh –(+84 8) 6297 7148
Cơ sở 2: 540 Trần Hưng Đạo, P.2, Q.5 –(+84 8) 6682 0346
Hotline: (+84 8) 66820346